""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

5 mẹo hữu ích cho bạn khi nướng bằng lò nướng bánh tại nhà

Nướng bánh hoặc làm các món nướng bằng lò nướng bánh tại nhà không khó, nhưng nó cũng không hoàn toàn dễ. Để cho ra được một món ăn mới thành công luôn đòi hỏi sự kiên trì và rút kinh nghiệm sau

Nướng bánh hoặc làm các món nướng bằng lò nướng bánh tại nhà không khó, nhưng nó cũng không hoàn toàn dễ. Để cho ra được một món ăn mới thành công luôn đòi hỏi sự kiên trì và rút kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại của người đầu bếp. Vậy làm thế nào để nướng bánh cũng như học nấu ăn với lò nướng bánh được dễ dàng hơn.


 
5 mẹo hữu ích cho bạn khi nướng bằng lò nướng bánh tại nhà
 
1. Làm nóng lò nướng lâu hơn trước khi cho thực phẩm vào
 
Vì là nướng bánh bằng điện nên quá trình làm nóng lò lâu hơn so với những chiếc lò nướng bánh bằng ga, do đó cần để lò nóng lâu một chút trước khi cho thực phẩm vào. Để xác định được đâu là nhiệt độ thích hợp, thì một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ rất có ích trong những trường hợp như thế này. 
 
2. Dùng giấy bạc để tránh bánh khét
 
Nếu bạn đã từ dùng lò nướng thì có thể thấy rõ rằng khi chúng ta nướng bằng lò nướng điện, bề mặt sản phẩm như bánh rất dễ bị chín vàng và hơi có mùi khét. Vì vậy nếu trong quá trình nước nếu bạn thấy bánh đã vàng mà chưa chín thì có thể trải thêm một lớp giấy bạc lên mặt bánh hoặc tiến hành bọc giấy bạc quanh khuôn nướng phần rìa bánh để hạn chế.
Khi nướng bánh bằng lò nướng điện, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu bạn thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.
 
3. Vị trí đặt bánh


 
 Chúng ta nên đặt bánh ở giữa khuôn. Tại vị trí này nhiệt có thể tỏa đều bốn phía : trên , dưới và hai bên để bánh cũng như các loại thực phẩm chín vàng đều. Nhưng nếu có thể thì khi bánh chín một nửa thì hãy lấy bánh ra đảo đầu rồi tiếp tục nướng.
 
4. Sử dụng dụng cụ nướng thích hợp
 
Với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có cánh nướng và dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Việc chúng ta sử dụng đúng loại dụng cụ cần thiết sẽ cho được kết quả hoàn mỹ nhất. 


 
Ví dụ: Muốn phần vỏ bánh chín vàng, giòn thì các bạn có thể sử dụng khuôn nướng bằng kim loại và vỉ nướng bằng kim loại. và dùng khuôn nướng bằng nhựa hoặc silicone để giảm độ cháy vàng. Loại khuôn này thích hợp khi nướng bánh bông lan hay bánh cupcake sẽ cho màu vàng nhạt. 
 
5. Hơi nước rất quan trọng
 
Khi chúng ta nướng bánh mì, để chiếc bánh ngon hơn chúng ta nên đổ thêm nước nóng vào khay phía dưới của lò để hơi nước có thể giúp bánh mì nở to và ngon hơn.

xem thêm..
Cấu tạo của lò nướng bánh mỳ công nghiệp
Nên lựa chọn loại lò nướng bánh mỳ nào?
Bếp chiên Nhúng