""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Bí quyết để nướng bánh thành công ngày tết 2

Với những ai lần đầu nướng bánh bằng lò nướng bánh hẳn luôn gặp phải những sợ cố và mẻ bánh không được như ý. Nếu các bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự thì hãy theo dõi những bài viế

Với những ai lần đầu nướng bánh bằng lò nướng bánh hẳn luôn gặp phải những sợ cố và mẻ bánh không được như ý. Nếu các bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự thì hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để có được những mẻ bánh thành công hơn.

Bí quyết để nướng bánh thành công ngày tết

<< Trang trước

5. Lò nướng phải ở nhiệt độ thích hợp

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu tốt thì mức nhiệt độ trong lò nướng bánh cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món bánh của bạn sau khi thành phẩm, vì vậy cần vặn nhiệt độ lò nướng bánh nóng đến nhiệt độ chuẩn theo công thức của món bánh bạn đang làm. Nếu nhiệt độ của lò nướng quá cao sẽ làm cho bánh nở nhanh, dẫn đến bề mặt bánh bị nứt, cháy hoặc khô cứng. Nhiệt độ thấp sẽ làm cho bánh chưa đủ chín, bị lõm, có mùi bột và mùi tanh của trứng.

6. Canh giờ chuẩn xác

Mỗi một loại bánh sẽ có thời gian nướng khác nhau, bởi vậy các bạn cần tính toán thời gian thật chính xác để chiếc bánh có thể chin một cách hoàn hảo nhất. Bánh nướng trong thời gian quá lâu sẽ bị cháy khét, còn nếu nướng không đủ thời gian thì bánh vẫn nở bình thường nhưng khi lấy ra khỏi lò thì nó sẽ bị xẹp hoặc co lại, bên trong hơi ẩm ướt.
Đối với món bánh mousse hoặc cheese cake thì lại cần một khoảng thời gian để đông trong tủ lạnh trước khi đem ra dùng.

7. Tránh mở lò thường xuyên

Nhiệt độ trong lò nướng bánh cần phải được đảm bảo ổn định và nóng suốt trong quá trình nướng bánh. Do đó, người dùng cần tránh mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài tràn vào, làm giảm nhiệt độ lò và món bánh bị chai. Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa lò và tiến hành xoay khuôn để bánh được chín đều.Tốt nhất mỗi người nội trợ càn chú ý khi mua lò nướng bánh cho gia đình nên chọn cho mình một chiếc lò nướng có cửa kính trong suốt và có đèn để dễ quan sát quá trình nướng.

8 Kiểm tra bánh trước khi lấy ra

Trước khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cần kiểm tra lại thành phẩm bằng cách ấn nhẹ vào bánh. Nếu mặt của bánh phồng trở lại thì đồng nghĩa với việc bánh đã chín. Còn bánh bị lỏm thì chắc chắn bột bị lỏng bên trong, vẫn chưa chín, bánh cứng nghĩa là đã bị nướng quá lửa.
Điều này bạn chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm saumooix lần nướng bánh, chứ không nên dựa tuyệt đối vào thời gian quy định trong công thức làm bánh. Hơn nữa mỗi lò nướng có một mức chỉnh nhiệt độ khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn cho món bánh của bạn.
Rút được nhiều kinh nghiệm sau mỗi lần nướng, món bánh của bạn sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn.

xem thêm...
16 lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh
Lò nướng bánh thiết bị gia dụng được săn lùng nhất dịp Tết 
Sử Dụng Máy Nướng Xúc Xích An Toàn