""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Cách làm giò ngon và chuẩn vị truyền thống

Việc sử dụng máy xay thịt để làm giò ngày nay được rất nhiều người lựa chọn. Như vậy sẽ giúp cho việc xay thịt trở nên dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Hiện nay có nhiều người do không tin tưởng những người làm giò đi bán bên ngoài. Họ lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chính vì vậy họ đã tự làm giò lụa tại nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm giò lụa tại nhà mang đến hương vị truyền thống thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối.

Máy xay thịt làm giò
 

Để có thể làm được món giò thơm ngon này các bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu sau :
+ 700 gr thịt heo xay sẵn (nạc lẫn mỡ)
+ 30 gr bột năng hay bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh bột tỏi và hành, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 50 ml nước đá lạnh (cần thật lạnh), 1 muỗng canh bột nở
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu các bạn bắt đầu tiến hành làm giò, Cách làm giò cũng vô cùng đơn giản :
 

Cách gói giò
Bước 1: Các bạn chuẩn bị thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Sau khi qua 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột tỏi hành.
Các bạn để thịt xay khoảng 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Các bạn tiến hành cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng lại một chút và sau đó bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng, rất dẻo và dính như vậy là đã đạt được đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu.
Bước 2: Bạn có thể gói giò bằng lá chuối hay giấy bóng kính.
Đây là một bước vô cùng quan trọng , các bạn phải gói giò thật cẩn thận.Đầu tiên các bạn tiên hành trải một miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi tiếp đến các bạn lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay một ít nước lạnh.
Tiếp đến các bạn nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gấp lại.Gấp 1 đầu chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá thừa nhiều. Dùng tay ấn đầu giò xuống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc hay gói thêm bên ngoài một lớp màng thực phẩm.
Bước 3: Tiến hành lăn tròn cho cây giò cho tròn hơn.
Bước 4: Sau khi đã lăn tròn thành cây giò các bạn tiến hành cho giò vào hấp 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín, lấy ra. Lăn cây giò lên bàn để ráo nước như vậy là bạn đã có được một khoanh giò vô cùng ngon, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.