""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Lò nướng bánh thông thường và lò nướng bánh đối lưu

Lò nướng ngày nay càng trở thành thiết bị quan trọng trong nhà bếp, là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho những người nội trợ tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình.
 

Lò nướng bánh 

 Nhưng làm sao vận dụng được hết những ưu điểm mà một chiếc lò nướng bánh mang lại lại không phải là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng biết. Bên cạnh đó cũng là những lưu ý thiết thực dành cho người dùng khi vận dụng sản phẩm này.
Lò nướng không chỉ đa dạng về thương hiệu, mà lò nướng còn có nhiều loại khác nhau về chức năng, như lò nướng bánh, lò nướng đối lưu,… Mỗi sản phẩm lại có dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Nếu các bạn đang có ý định mua lò nướng bánh , vậy hãy để Điện Máy Thăng Long mách nhỏ một số kinh nghiệm nhé.

Lò nướng hoạt động như thế nào?
Trước hết, để có thể vận dụng tốt các bạn cần phân biệt lò nướng thông thường (conventional toaster oven) với những chiếc lò nướng đối lưu (convection toaster oven). Về cơ bản thì hai loại này giống nhau nhưng đói với lò nướng thông thường sẽ nhỏ hơn và không có quạt đối lưu, những loại này thường chỉ dùng để nướng một số đồ ăn cỡ nhỏ như khoai tây nướng hay gà đã chặt nhỏ hoặc bánh. Lò nướng đối lưu sẽ sử dụng một quạt đảo chiều hay còn gọi là quạt đối lưu, chúng có tác dụng giúp nhiệt lượng trong lò tỏa đều làm thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò nướng bánh đối lưu(convection) sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu thông thường.
 
Lò nướng bánh sẽ có một số thanh nhiệt (heating element), được thiết kế theo dạng thanh thẳng hoặc là được uốn cong, chúng được gắn ở sát đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt làm chin thực phẩm. Tùy theo nhu cầu, mà bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới (thiết bị chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới), hoặc lựa chọn cả hai lửa trên dưới. Hệ thống quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt độ được lưu thông đều và nhiệt độ trong lò sẽ được giữ ổn định hơn. Luồng không khí được tạo ra bởi quạt đối lưu sẽ xua đi không khí lạnh bao quanh thực phẩm và làm cho thực phẩm được tiếp xúc thường xuyên với không khí nóng hơn, làm thực phẩm chin đều hơn cùng với giút ngắn thời gian chờ đợi. Do đó nếu các bạn đang xem xét và không biết lựa chọn loại nò thì một chiếc lò nướng bánh đối lưu sẽ là một sự lựa chọn không tồi đấy.
 
Cả lò nướng bánh thông thường và lò nướng bánh đối lưu đều có thể dùng để nướng thịt, cá,… nhưng với lò nướng đối lưu sẽ cho phép chúng ta giảm nhiệt độ cài đặt xuống (ví dụ: thay vì đặt ở 200 độ C chúng ta có thể đặt 170->180 độ C), chức năng này giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời giút ngắn thời gian nấu nướng, thực phẩm chín đều hơn.
  
 
Ngoài ra, đối với hầu hết các lò nướng bánh đối lưu đều cho phép bạn tắt quạt đối lưu để sử dụng như một lò nướng thông thường. Kích thước của những lò nướng dung tích từ 30->40l là phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng trong gia đình, như nướng một chiếc pizza có đường kính khoảng 25 cm hoặc quay một con gà khoảng 1,5-2 kg.
xem thêm...
Máy làm bánh trứng
Máy thái thịt tươi sống