""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh chuyên dụng

Lò nướng bánh giờ đây không còn là một thiết bị xa lạ trong mỗi gian bếp. nó là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để các bạn có thể làm ra những món ăn ngon hơn, chất lượng hơn. Nhưng khi sử dụng thi

Lò nướng bánh giờ đây không còn là một thiết bị xa lạ trong mỗi gian bếp. nó là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để các bạn có thể làm ra những món ăn ngon hơn, chất lượng hơn. Nhưng khi sử dụng thiết bị này các bạn cũng nên lưu ý một số điểm mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nhé.


1, Vị trí đặt lò:
Lò nướng bánh nên được đặt ở những vị trí ngang với tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi phía trên kệ bếp, sao cho bạn có thể dễ dàng thao tác khi sử dụng, khi sử dụng không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc lấy thực phẩm ra.
 
Không đặt gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh gây ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. Không gian xung quanh lò nướng cần phải thoáng, hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất là 10 cm và phía trên trần lò cũng phải thoáng để tiện sử dụng cũng như tránh các rủi do có thể gặp phải.
 
2, Quy tắc an toàn:
+ Trước khi sử dụng lò nướng bánh lần đầu, cần đảm bảo rằng công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào hệ thống lưới điện. Chú ý Không để các phần có liên quan tới điện/điện tử bị ẩm, dính nước.
+ Có một số lưu ý về đồ chứa thực phẩm (chén, bát, khay…) mà chúng ta không được cho vào lò nướng, đó là các loại: đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Tại sao lại vậy? Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện gây cháy nổ lò, hộp nhựa và bao nilon có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt hoặc thậm chí cháy. Đồ chứa thực phẩm sử dụng được trong lò nướng bánh là những món đồ thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành (những vật liệu này cũng dùng được cả trong lò vi sóng).
 
+ Đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt mặc dù đều có khả năng chịu nhiệt cao vì chúng đã trải qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ rất cao khi sản xuất, nhưng các bạn cần lưu ý không được tạo ra tình trạng sốc nhiệt. Ví dụ như nếu muốn hâm nóng một tô sứ đựng đồ ăn cũ vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, các bạn nên để bên ngoài ít phút rồi lấy khăn lau đi lớp mồ hôi bên ngoài tô trước khi cho vào lò nướng nhé, điều này sẽ tránh cho tô sứ khỏi bị nứt vỡ do sốc nhiệt.
 
+ Nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài. Cũng cần lưu ý tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò, không để trẻ em đứng gần lò nướng cũng như không cho trẻ em mở cửa lò.

Sản phẩm bạn có thể quan tâm..
Máy làm bánh trứng
Máy thái thịt tươi sống