""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Mẹo hay khi sử dụng máy làm kem tại nhà

Máy làm kem tươi - trợ thủ đắc lực cho người nội trợ trong những ngày hè nắng nóng.

Máy làm kem tươi là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ trong những ngày hè nắng nóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng sao cho đúng cách. Một số mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp chị em sử dụng máy làm kem một cách hiệu quả để tạo ra những chiếc kem chuẩn hơn cả ngoài hàng.

Hãy để máy vận hành trước khi sử dụng
 
Các chị em đều làm kem theo quy trình là đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bowl (tô đựng hỗn hợp), đóng nắp và bấm nút khởi động máy. Nhưng lời khuyên dành cho các bà nội trợ là nên để máy vận hành trước khi cho nguyên liệu, tránh tình trạng hỗn hợp nguyên liệu có thể bị đông ngay lập tức trong âu lạnh dẫn đến trục quay khó vận hành và hỗn hợp không đồng đều.
 
Ngoài ra, lợi ích của việc vận hành máy trước là rút ngắn thời gian bowl và nguyên liệu ở ngoài nhiệt độ phòng vì không phải mất thời gian chờ đợi thực hiện xong các thao tác khác. Đây chính là lý do tại sao đa số các máy làm kem thường được thiết kế với một khe hở nhỏ ở trên nắp.
 
Người dùng nên mở nắp của khe hở, đổ hỗn hợp nguyên liệu kem vào bowl làm lạnh. Cần ghi nhớ, chỉ nên đổ hỗn hợp nguyên liệu đến 2/3 thể tích hoặc đến vị trí cách miệng bowl chứa ít nhất 5 cm vì hỗn hợp sẽ tăng khối lượng trong quá trình đóng băng. Có thể để máy khuấy hỗn hợp cho đến khi đông lạnh hoàn toàn hoặc đến khi đạt độ hòa trộn mong muốn. Công đoạn này có thể mất 15 - 30 phút. 

Làm lạnh bowl quá thời gian hướng dẫn

Trong hướng dẫn sử dụng, các nhà sản xuất thường yêu cầu bạn để bowl trong ngăn đông của tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ thấp nhất -18 độ C. Tuy nhiên, ngăn đông của các tủ lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay không đạt được mức nhiệt nói trên mà tối đa chỉ có thể đạt -10 độ C. Nếu nhiệt độ không đủ, dù máy có chạy lâu đến đâu dung dịch ở bowl cũng chưa đủ độ đông cứng cần thiết. Do đó, kem không đủ độ lạnh để bông xốp.
 
Mẹo nhỏ là hãy để bowl lạnh trong ngăn đông dài hơn so với hướng dẫn từ nhà sản xuất (nên để từ 24 - 48 tiếng). Với thời gian này, bowl được đảm bảo độ lạnh sâu nhất và có thể giữ lạnh tốt nhất trong suốt quá trình quay dung dịch kem.
 
Ngoài ra, khi làm lạnh bowl, hãy chỉnh mức độ làm lạnh của ngăn đông ở mức cao nhất (Max) và bỏ bớt đồ chứa trong ngăn đông để đảm bảo bowl có thể hấp thu đủ nhiệt lạnh cần thiết.

Đảm bảo máy chạy suốt trong quá trình làm đông
 

 
 
Quy trình làm kem ở các máy làm kem bowl lạnh diễn ra khá nhanh, thường 15 - 30 phút là máy chạy xong một mẻ kem. Bowl kem rất dễ tỏa nhiệt lạnh trong môi trường nhiệt độ phòng. Vì vậy, cần đảm bảo máy làm kem phải được chạy liên tục trong suốt quá trình làm đông.
 
Người dùng không nên dừng máy để đảo hay cho thêm nguyên liệu. Nếu mất điện hay có trục trặc xảy ra khi làm kem, hãy tắt máy rồi đưa cả bowl có chứa nguyên liệu vào ngăn đông để giữ mát sau đó mới vận hành tiếp tục.

Không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại

Bowl lạnh của máy làm kem là bộ phận quan trọng nhất nhưng cũng rất dễ bị hư tổn và hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Khi sử dụng, nên tránh dùng các dụng cụ kim loại để khuấy, đảo hỗn hợp kem làm bong lớp chống dính hay ảnh hưởng đến dung dịch làm lạnh được chứa dưới đáy bowl.
 
Quan trọng hơn, tuyệt đối không nên đung nóng hỗn hợp nguyên liệu bằng bowl đựng và nên giữ bowl hoàn toàn khô ráo trước khi đặt ở ngăn đông hoặc cho vào máy.

Giữ lạnh các nguyên liệu trước khi cho vào máy
 

 
Thời gian hoạt động của máy làm kem phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường cũng như nhiệt độ của nguyên liệu, thông thường khi nhiệt độ phòng càng nóng thì thời gian cần thiết để hỗn hợp đông đặc sẽ kéo dài hơn.
 
Dù không được các nhà sản xuất khuyến cáo, nhưng một mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ có thể đảm bảo cho mẻ kem của mình thành công là ngoài việc giữ bowl lạnh lâu hơn ở ngăn đông, hãy nên giữ lạnh các nguyên liệu trước khi bắt đầu làm kem.
 
Nếu sử dụng các công thức có trứng, hãy giữ nguyên liệu này lạnh sâu sau khi nấu hỗn hợp trứng và sữa. Còn với các công thức sử dụng kem tươi, chỉ cần đảm bảo các nguyên liệu của hỗn hợp được giữa lạnh hoàn toàn trước khi trộn.
 
Trong thời gian cho máy quay hỗn hợp kem, tuyệt đối không được để các máy làm kem gần các thiết bị gia nhiệt (tủ lạnh, bếp nấu, lò vi sóng). Cần chú ý, không để quạt điện thổi trực tiếp vào máy khi đang chạy vì bowl lạnh sẽ tỏa nhiệt nhanh, làm giảm hiệu quả giữ lạnh của máy.