""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 3 -24/24 - 0971.220.224
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Những lưu ý trước khi cho bánh vào lò nướng bánh

Để làm ra mẻ bánh ngon cần lưu ý một số thao tác trước khi cho bánh vào lò

Bạn thích làm bánh và muốn cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và quá trình nướng bánh thôi là chưa đủ. Bạn cần chú ý đến các thao tác trước khi đưa vào lò nướng bánh nữa.
 

1. Làm nóng lò nướng trước

 

Làm nóng lò nướng
 
Đây là bước quan trọng trước khi nướng, bởi vì bột bánh phải cho vào lò khi lò đã đạt nhiệt độ nướng yêu cầu. Nếu cho bánh vào quá sớm, nhiệt độ ban đầu còn thấp, việc nóng lên từ từ sẽ làm chín lớp ngoài bánh mà bên trong vẫn chưa chín khiến bánh ra lò sống, cháy hoặc bị xẹp. Và lò nướng cần thời gian để tăng từ nhiệt độ phòng lên đến nhiệt độ nướng yêu cầu đó. Bạn nên sử dụng chiếc nhiệt kế lò để đo nhiệt cho chuẩn, giúp tránh tình trạng nhiệt độ thực tế cao hoặc thấp hơn nhiệt độ vạch ghi trên lò.
Tuyệt đối không được đặt bột vào rồi mới vặn lò, như vậy chắc chắn bánh sẽ hỏng và ra lò không chuẩn.
 

2. Chống dính khuôn bánh

 
Gần như bất kỳ loại bánh nào bạn cũng nên tạo một lớp vỏ chống chính trước khi đưa bánh vào khuôn (trừ những loại bánh yêu cầu không chống dính khuôn như chinffon). Có thể dùng loại spray chống dính khuôn, chỉ cần xịt đều vào lòng khuôn là xong, rất tiện. Có một cách khác là dùng bơ hoặc dầu ăn phết đều lên lòng và thành khuôn. Tiếp theo phủ bột kín đều rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài.
 

3. Vị trí đặt khay nướng
 


Đặt khay tại giữa lò
 
Bạn luôn cần phải chú ý đến vị trí khay nướng. Hầu hết bánh đều được nướng ở vị trí giữa lò, nếu có gì đặc biệt đều sẽ được nhắc đến trong công thức. Các khuôn nướng không được chạm vào nhau vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc truyền nhiệt và độ nóng của khuôn. Không nên đặt khuôn nướng bánh chạm vào thành lò. Ngoài ra khuôn màu sáng và khuôn màu tối cũng hấp thụ nhiệt khác nhau (khuôn tối màu hấp thụ nhanh hơn) – nên lưu ý điều này.
 
Một điều quan trọng là trong khi nướng các bạn tuyệt đối không nên tùy ý thay đổi vị trí đặt vỉ nướng hoặc di chuyển nhiều lần, vì việc lấy bánh ra khỏi lò trong lúc nướng là vô cùng tối kị, sẽ ảnh hưởng đến độ giãn nở và nhiệt độ của bánh.

Chú ý: Bạn nên thường xuyên vệ sinh lò nướng bánh. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của lò mà còn giúp bạn tránh được ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh.