""
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 1 - 24/24h - 0975.512.038
Hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh 2 - 24/24h - 0975.304.606
02462.884.585
0975.512.038
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn làm kem Mojito mát lạnh cho ngày hè

Mojito là loại thức uống có nguồn gốc từ Cuba nổi tiếng với vị thanh mát tự nhiên. Cùng máy làm kem Thăng Long tìm hiểu bài viết sau nhé!

Mojito là loại thức uống có nguồn gốc từ Cuba nổi tiếng với vị thanh mát tự nhiên. Vào những ngày hè này, bạn có thể tự tay biến tấu loại nước uống này thành những que kem với hương vị tuyệt vời. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!
 

 
 
Nguyên liệu chuẩn bị:
 
- 330ml nước soda 
 
- 90ml rượu rum trắng 
 
- 3 quả chanh xanh 
 
- 1 quả chanh vàng 
 
- 1 vài nhánh bạc hà 
 
- 50-70g đường cát 
 
- Trái cây tươi để trang trí: Chanh leo, việt quất, đào, kiwi,...
 
Cách làm
 
Bước 1: Bạn mang trái cây và lá bạc hà rửa sạch với nước sau đó để cho ráo. Chà mạnh vỏ ngoài của chanh để loại bỏ vị đắng.
 

 
Bước 2: Cắt chanh thành từng múi cho vào bát lớn, sau đó thêm đường cát, lá bạc hà, rượu rum, nước soda vào khuấy đều.
 

 
Bước 3: Sử dụng búa dần nát hỗn hợp trên để lấy tinh dầu chanh và bạc hà.
 

 
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp qua dây để lọc bỏ chanh và bạc hà. Phần nước thu được gọi là Mojito, bạn có thể để lại một ít nước, cho vào tủ lạnh để làm thức uống!
 

 
Bước 5: Đổ nước Mojito đầy khoảng 1/3 khuôn làm kem, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
 

 
Bước 6: Trong khi khuôn kem đang trong tủ lạnh,bạn lấy trái cây tươi thái nhỏ và gọt vỏ nếu cần để chuẩn bị trang trí cho que kem của mình.
 

 
Bước 7: Lấy khuôn kem ra khỏi tủ (lúc này phần nước vẫn chưa đông đặc) và đổ nốt phần nước Mojito còn lại vào cho đầy khuôn. Cho trái cây đã chuẩn bị vào khuôn. Cuối cùng bạn cắm que kem vào sâu xuống dưới và để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Như vậy là bạn đã có được những que kem mát lạnh rồi, rất đơn giản phải không nào?
 

 
Trong mùa hè, kem Mojito rất hiệu quả để giải tỏa cơn nóng cho bạn. Hơn nữa, chúng còn rất có lợi cho sức khỏe khi những thành phần trong kem có tác dụng giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Chúc bạn thành công với cách làm kem Mojito này nhé!

>> Máy làm kem: Tự tay làm kem đơn giản tại nhà

>> Kem nho rượu rum độc lạ với máy làm kem