Lựa chọn lò nướng công nghiệp như nào cho phù hợp?

Lò nướng công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong các xưởng kinh doanh thực phẩm. Thiết bị giúp chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng. Khi sử dụng bạn có thể thấy đây là sản phẩm đem lại nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau. Chúng đa dạng từ tính năng cho tới giá thành. Từ đó khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Điện máy Thăng Long sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn trong bài viết này nhé!

Thông tin cơ bản về lò nướng công nghiệp

Lò nướng công nghiệp là một thiết bị làm nóng công suất lớn. Chúng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm để chế biến các món ăn ngon. Chủ yếu là để sản xuất bánh mì. Các sản phẩm khi được lò xử lý đều hấp dẫn để phục vụ khách hàng. Lò nướng có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo dung tích, công suất, kiểu dáng,… Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Điện máy Thăng Long qua đường link:

Lò nướng 1 tầng 1 khay điện Southstar YXD-10AC

Lò nướng công nghiệp 1 tầng 2 khay điện Southstar YXD-20C

Lò nướng tầng 2 khay ga Southstar YXY-20A   

Thiết bị này có nhiều công dụng dễ nhận thấy, bao gồm:

 • Chế biến món ăn ngon, hấp dẫn: Sản phẩm giúp chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tăng năng suất lao động: Lò nướng giúp tăng năng suất tạo ra sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Thiết bị giúp tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí nguyên liệu và nhiều chi phí khác,…

Cách lựa chọn lò nướng công nghiệp

Thiết bị nướng rất quan trọng trong các cửa hàng kinh doanh thực phẩm. Nó giúp chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau. Khiến chủ cửa hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại lò nướng nào cho phù hợp. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý các yếu tố sau:

Cách lựa chọn lò nướng công nghiệp

Dung tích lò nướng

Dung tích lò nướng là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn. Dung tích cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bao gồm số lượng thực phẩm cần chế biến, loại thực phẩm cần chế biến,… Nếu doanh nghiệp kinh doanh các món ăn có kích thước lớn, như thịt nướng, gà nướng,… thì cần lựa chọn lò nướng có dung tích lớn. Ngược lại, nếu doanh nghiệp kinh doanh các món ăn có kích thước nhỏ, như bánh ngọt, bánh mì,… Lúc này nên lựa chọn lò nướng có dung tích nhỏ hơn.

Công suất lò nướng

Công suất là yếu tố quyết định đến tốc độ nướng của lò. Yếu tố này cần phù hợp với lượng thực phẩm cần chế biến. Nếu doanh nghiệp cần chế biến lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn thì cần lựa chọn lò có công suất lớn. Ngược lại, nếu doanh nghiệp chỉ cần chế biến một lượng nhỏ hoặc vừa. Lúc này nên lựa chọn lò nướng có công suất vừa phải.

Kiểu dáng lò nướng công nghiệp

Kiểu dáng lò nướng cần phù hợp với không gian sử dụng của doanh nghiệp. Nếu không gian giới hạn thì nên chọn lò có kiểu dáng nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến kiểu dáng sản phẩm. Bao gồm kiểu dáng đứng, kiểu dáng nằm, kiểu dáng âm tủ,…

Các tính năng của lò nướng công nghiệp

Ngoài các yếu tố trên, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến các tính năng của lò nướng, bao gồm:

 • Chức năng nướng: Lò nướng có nhiều chức năng nướng khác nhau. Như nướng thông thường, nướng kết hợp, nướng thủy tinh,… Doanh nghiệp cần lựa chọn lò nướng có các chức năng nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Chức năng hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát thời gian nướng. Từ đó tránh tình trạng thực phẩm bị cháy.
 • Chức năng sấy: Chức năng sấy giúp doanh nghiệp sấy khô thực phẩm, trái cây nhanh chóng.
 • Chức năng vệ sinh tự động: Chức năng vệ sinh tự động giúp cửa hàng không mất nhiều thời gian vệ sinh thiết bị.

Gợi ý cách bảo quản lò nướng

Để lò nướng công nghiệp hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

Cách bảo quản sản phẩm thật hiệu quả
 • Vệ sinh thiết bị thường xuyên: Vệ sinh lò nướng ít nhất 1 lần/tuần để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ,…
 • Không để lò quá tải: Việc để lò nướng quá tải sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nướng.
 • Sắp xếp thực phẩm khoa học: Sắp xếp thực phẩm khoa học để thực phẩm chín đều.
 • Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: Hành động này giúp lò nướng hoạt động hiệu quả và an toàn.

Lò nướng công nghiệp là thiết bị nhất định phải có trong kinh doanh thực phẩm. Việc lựa chọn được lò nướng phù hợp sẽ giúp cửa hàng, xưởng chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động. Tham khảo thêm một số bài viết của Điện máy Thăng Long để cập nhật thêm các mẹo hay nhất nhé!