Tủ đông – Bí quyết tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Tủ đông là một thiết bị quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đồ đông lạnh. Tủ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Từ đó nhằm nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Một ưu điểm vượt trội nhất định phải kể đến là thiết bị giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy chiếc tủ này tiết kiệm bằng cách nào? Tại sao chúng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nư vậy? Hãy cùng Điện máy Thăng Long tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ đông doanh nghiệp là gì?

Đây là chiếc tủ có công dụng chính là bảo quản đã quá quen thuộc với chúng ta. Hiện nay trên thị trường đang bày bán đa dạng các loại tủ. Chúng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

Giới thiệu về tủ đông doanh nghiệp
  • Theo dung tích: Các loại tủ doanh nghiệp có dung tích từ 500 lít trở lên. Điều này giúp phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…
  • Theo công nghệ làm lạnh: Tủ đông sử dụng hai công nghệ làm lạnh chính là làm lạnh trực tiếp và làm lạnh gián tiếp. Thiết bị làm lạnh trực tiếp sử dụng dàn lạnh để làm lạnh không khí bên trong tủ. Còn tủ làm lạnh gián tiếp sử dụng hệ thống ống dẫn gas lạnh để làm lạnh không khí.
  • Theo vị trí lắp đặt: Thiết bị có thể được lắp đặt âm tường hoặc lắp đặt độc lập. Tủ làm đông âm tường giúp tiết kiệm không gian. Còn tủ độc lập có thể dễ dàng di chuyển và vệ sinh.

Tại sao nói tủ đông là bí quyết tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp?

Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng với các cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm. Tủ không chỉ bảo quản mà còn giúp nâng cao chất lượng thực phẩm. Đặc điểm nổi bật nhất của tủ là giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Vậy thiết bị tiết kiệm như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết này nhé!

Giảm chi phí mua sắm thực phẩm

Thực phẩm được bảo quản trong tủ có thể được sử dụng trong thời gian dài. Thậm chí có thể lên đến vài tháng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua sắm thực phẩm mới. Các cửa hàng có thể bảo quản số lượng thực phẩm lớn cùng lúc. Việc nhập hàng mới sẽ không phải thực hiện nhiều.

Tiết kiệm chi phí bảo quản thực phẩm

Tủ đông giúp doanh nghiệp bảo quản thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ ổn định. Từ đó ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí bảo quản thực phẩm. Bởi vì lúc này không cần tốn chi phí thuê kho lạnh. Bạn chỉ cần đầu tư tiền cho một chiếc tủ lạnh là đảm bảo cho quy trình bảo quản.

Cách lựa chọn tủ đông doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí

Để lựa chọn tủ giúp tiết kiệm chi phí, cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn tủ như nào để tiết kiệm chi phí?
  • Chọn tủ có dung tích phù hợp: Dung tích tủ cần được lựa chọn phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của doanh nghiệp. Nếu dung tích quá nhỏ sẽ không đủ không gian để bảo quản thực phẩm. Từ đó dẫn đến việc phải mua sắm thực phẩm mới thường xuyên, gây tốn kém chi phí. Ngược lại, nếu dung tích tủ quá lớn sẽ gây lãng phí không gian và điện năng.
  • Chọn tủ đông có công nghệ làm lạnh phù hợp: Có hai loại công nghệ làm lạnh chính là làm lạnh trực tiếp và làm lạnh gián tiếp. Tủ làm lạnh trực tiếp có chi phí đầu tư thấp hơn làm lạnh gián tiếp. Nhưng xét về yếu tố hiệu quả thì lại không cao bằng. Thiết bị làm lạnh gián tiếp có chi phí đầu tư cao hơn, nhưng hiệu quả làm lạnh cao hơn, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.
  • Chọn tủ có thương hiệu uy tín: Tủ của các thương hiệu uy tín thường có chất lượng tốt, độ bền cao. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

Tủ đông doanh nghiệp là một thiết bị quan trọng và cần thiết đối với các cửa hàng, siêu thị. Việc lựa chọn và sử dụng thiết bị đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tủ đông tại Điện máy Thăng Long giúp tiết kiệm chi phí qua đường link:

Tủ đông 4 cánh 1 chế độ

Tủ đông 4 cánh 2 chế độ