Tủ đông công nghiệp – Thiết bị bảo quản thực phẩm thông minh

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các thiết bị thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, trong đó có tủ đông công nghiệp. Tủ đông không chỉ là một thiết bị đơn thuần để bảo quản thực phẩm. Ngoài ra nó còn là sản phẩm thông minh giúp doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Các chủ siêu thị, cửa hàng có thể tham khảo phân loại tủ này. Khác với tủ mát, tủ đông có khả năng bảo quản tối ưu hơn rất nhiều. Các loại cá, thịt, thực phẩm tươi sống sẽ được bảo quản một cách tuyệt đối với thiết bị này. Hãy cùng Điện máy Thăng Long tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này qua bài viết nhé!

Giới thiệu về tủ đông công nghiệp

Tủ đông là một thiết bị làm lạnh công suất lớn. Chúng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Nhiệm vụ chính là để bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn,… Thiết bị có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo dung tích, công suất, kiểu dáng,…

Một số thông tin về tủ đông công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vẫn lầm tưởng rằng thiết bị chỉ hữu ích vào mùa hè. Nhưng thực tế là tủ đông luôn hoạt động tốt và bảo quản được tất cả các loại thực phẩm trong cả 4 mùa. Khi lựa chọn mua tủ bạn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó sẽ chọn được chiếc tủ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trong quá trình sử dụng cũng phải lưu ý nên vệ sinh tủ thường xuyên. Bên cạnh đó không để tủ bảo quản khối lượng thực phẩm quá lớn. Mọi hành động này sẽ ảnh hưởng đến năng suất của tủ. Vì vậy người tiêu dùng cần chú ý khi sử dụng tủ nhé. Hiện nay Điện máy Thăng Long đang bày bán một số phân loại tủ đông. Bạn có thể tham khảo qua đường link sau:

Tủ đông 4 cánh 1 chế độ

Tủ đông công nghiệp 4 cánh 2 chế độ   

Tủ lạnh 4 cánh 1 chế độ làm đông bằng quạt gió 

Công dụng của tủ đông công nghiệp

Tại sao lại nói đây là thiết bị bảo quản thực phẩm thông minh? Điện máy Thăng Long sẽ giải thích với bạn ngay sau đây. Là bởi vì thiết bị có một số công dụng dễ nhận thấy nhất như:

  • Bảo quản thực phẩm tươi sống: Thiết bị giúp bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… trong thời gian dài mà vẫn giữ được tươi ngon. Bên cạnh đó giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
  • Bảo quản thực phẩm chế biến sẵn: Tủ đông giúp bảo quản thực phẩm chế biến sẵn như kem, đá,… Đặc biệt là tủ bảo quản được số lượng lớn, phù hợp trưng bày trong cửa hàng kem, siêu thị.
  • Bảo quản nguyên liệu: Tủ đông doanh nghiệp giúp bảo quản nguyên liệu như rau củ, trái cây,… Các loại thực phẩm này tồn tại trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo độ tươi xanh.

Lợi ích khi đầu tư tủ đông công nghiệp

Tủ đông là sản phẩm có giá tiền khá cao. Yếu tố này còn dao động dựa trên dung tích, kích thước của tủ. Nhưng nhìn chung nếu muốn sở hữu chúng thì chủ doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Sau khi là những lý do cho thấy tủ đông là thiết bị đáng để đầu tư:

Một số lợi ích khi đầu tư tủ đông

Tủ đông công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian

Thiết bị giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc sơ chế, chế biến thực phẩm. Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông sẽ tươi ngon, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Bạn có thể sơ chế thực phẩm số lượng lớn trong một lần. Sau đó bỏ vào tủ đông để thiết bị bảo quản trong thời gian dài.

Tiết kiệm chi phí

Tủ đông công nghiệp giúp siêu thị, cửa hàng tiết kiệm chi phí trong việc mua nguyên liệu. Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông sẽ giữ được lâu hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp giảm tần suất mua nguyên liệu, từ đó tiết kiệm chi phí. Đây là một trong lợi ích dễ nhận thấy nhất ở thiết bị.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Tủ đông giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động. Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông sẽ sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào. Từ đó cửa hàng luôn phục vụ khách hàng nhanh chóng. Sẵn sàng đáp ứng  mọi nhu cầu của khách hàng. Còn chần chừ gì mà bạn chưa sở hữu chiếc tủ này ngay.

Tủ đông công nghiệp là một thiết bị quan trọng giúp cửa hàng kinh doanh thực phẩm tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động. Với những lợi ích mà thiết bị mang lại, việc đầu tư tủ đông là một lựa chọn sáng suốt cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm.